สโมสรเชลซี

สโมสรเชลซี เอ็นโซได้คะแนนสูงสุดอันดับสองของ ทีมเชลซี ในนัดเปิดตัว

เมษายน 1, 2023

สโมสรเชลซี ข่าวกีฬา ในเกมนัดสำคัญรอบที่ 22 ของพรีเมียร์ลีกซึ่งจบลงในช่วงเช้ามืดของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลาปักกิ่ง เชลซีเสมอกับฟูแล่ม0-0 ในบ้าน ในเกมนี้ เอ็นโซ เฟร์นานเดซ ซึ่งมีค่าตัวสูงถึง 121 ล้านยูโร

ได้เปิดตัวเพียง 3 วันหลังจากเข้าร่วม สโมสรเชลซี แม้ว่าทีมจะไม่ชนะ แต่ผลงานของ เอ็นโซ เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปและมีศักยภาพที่ดีในแคมเปญนี้ เอ็นโซทำหน้าที่เป็นศูนย์หน้าของมิดฟิลด์ทั้งสามคน โดยมีกัลลาเกอร์และเมาท์อยู่ทั้งสองฝั่ง

ในครึ่งแรก เอ็นโซแสดงฝีเท้าในการส่งบอลยาวระดับ มาสเตอร์คลาส ในนาทีที่ 32 เขากระตุ้นการโจมตีและจ่ายบอลโดยเมาท์ สี่นาทีต่อมา เอ็นโซจ่ายบอลให้ซิเยคบุกเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้ววอลเลย์พลาด ตลอดครึ่งแรก เอ็นโซ่จ่ายบอลยาวสำเร็จทั้ง 4 ครั้งครึ่งหลังผลงานของเอ็นโซ่ไม่เข้าตาเหมือนช่วง 45 นาทีแรก แต่นาทีที่ 72 เขาวอลเลย์ระยะไกลจากนอกกรอบเขตโทษได้อย่างยอดเยี่ยมบอลเฉียดเสาซ้ายไปนิดเดียว

ตามสถิติทางเทคนิคหลังจบเกม เอ็นโซยิงได้ 1 ครั้งและยิงได้ 0 ประตูตลอดทั้งเกมโดยมีอัตราการจ่ายบอลสำเร็จ 85 เปอร์เซ็นต์,จ่ายบอลสำเร็จ 1 ครั้ง,ส่งบอลยาวสำเร็จ 6 ครั้ง,เผชิญหน้าสำเร็จ 9 ครั้ง12 ครั้ง,เคลียร์บอลสำเร็จ3 ครั้ง,6 ขโมยในบรรดาพวกเขา การขโมย 6 ครั้งถือว่าสูงที่สุดในเกม หลังจบเกม เขาได้คะแนน 7.6 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดอันดับสองของทีมโดย โซฟาสกอร์ เป็นรองเพียงเกปา ที่ยิงได้โดดเด่นมากมาย

เมื่อเทียบกับ มูดริค มหาเศรษฐีอีกคนที่ถูกแทนที่ในช่วงพักครึ่ง ประสิทธิภาพของ เอ็นโซ นั้นแข็งแกร่งกว่ามากเมื่อพิจารณาว่านี่เป็นเพียงเกมแรกของ เอ็นโซ ที่เข้าร่วมกับ ทีมเชลซี และเขาไม่มีความเข้าใจโดยปริยายกับเพื่อนร่วมทีม มันค่อนข้างหายากที่จะมีผลงานเช่นนี้ เมาท์ และ กัลลาเกอร์ ล้มเหลวในการแบ่งปันแรงกดดันให้เขาอย่างมีประสิทธิภาพทั้งในด้านเกมรุกและเกมรับ เมื่อซาคาเรีย,ก็องเต้ หรือโควาซิชกลับมา

และ เชลซีล่าสุด รวบรวมแผงมิดฟิลด์ที่แข็งแกร่งที่สุด ผมเชื่อว่าแฟนๆสิงห์บลูส์จะได้เห็นเอ็นโซและถ่ายทอดผลงานอันเจิดจรัสของเขาในฟุตบอลโลกพนักงานยกกระเป๋าบางครั้งเราขาดการเชื่อมต่อและเราต้องการเวลาเพื่อจัดการทุกอย่างถ่ายทอดสดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ในเกมพรีเมียร์ลีกช่วงเช้าวันนี้ เชลซีเสมอกับฟูแล่ม0-0 พอร์เตอร์ กุนซือเชลซีให้สัมภาษณ์กับบีบีซีและสกาย สปอร์ตส์หลังจบเกมว่าขาดการเชื่อมต่อในบางครั้งสโมสรเชลซี

ผู้จัดการทีมเชลซี ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า สโมสรเชลซี กำลังไปในทิศทางที่ดี

ผู้จัดการทีมเชลซี พอตเตอร์พูดแบบนี้ตั้งแต่เริ่มต้นมันน่าตื่นเต้น เป็นบวก มีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม สปิริตของนักเตะดีมาก และในทีมที่มีการจัดการที่ดี พวกเขาอยู่ด้วยกันเพียงเล็กน้อย ในขณะที่เราอยู่ในขั้นตอนที่แตกต่างกันเรามีผู้เล่นที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ เรามีผู้เล่นใหม่เข้ามาเราต้องการเวลาเพื่อจัดการทุกอย่าง เราสูญเสียการเชื่อมต่อ ความลื่นไหลและความมั่นใจที่มาพร้อมกับการทำความรู้จักกัน

คุณสามารถเห็นการตัดสินใจของเราในหน้าต่างโอนย้าย คุณสามารถเห็นโปรไฟล์อายุของผู้เล่น เราคิดว่าเรามีกลุ่มผู้เล่นที่ดีมาก ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เราต้องร่วมมือกันเพื่อเป็นทีมที่ดีจริงๆและนั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับงานนี้เราต้องทำงานร่วมกัน เรามีผู้เล่นบางคนที่บาดเจ็บและไม่ได้กลับมาซ้อม จากนั้นเราก็มีผู้เล่นใหม่ที่ทำงานร่วมกับเรา และมันเกี่ยวกับการทำให้พวกเขาเห็นสิ่งที่เราคิดและทำงานร่วมกับ สโมสรเชลซี บางครั้งคุณ ต้องมองภาพรวม

เรามีนักเตะอายุน้อย และสำหรับเรา สโมสรเชลซี มันเป็นเรื่องของการพัฒนาผู้เล่นใหม่กำลังปรับตัวเข้ากับประเทศและลีกใหม่ และมันไม่ง่ายเลย เมื่อพิจารณาจากราคาของคุณแล้ว มีคำถาม นั่นคือธรรมชาติของสิ่งนั้น แน่นอน เราผิดหวังเพราะเราไม่ชนะ แต่ฉันคิดว่าเรา ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นและแง่บวกที่นี่ มีอารมณ์นั้นอยู่ในทีมอย่างแน่นอนคุณต้องแสดงความยินดีกับฟูแล่ม พวกเขาเป็นทีมที่มีการวางระบบเกมรับที่ดี

บางครั้งเราก็ทำได้ดี แต่บางครั้งคุณก็เห็น ทีมที่มีผู้เล่นบางคนกลับมาจากอาการบาดเจ็บและมีการเซ็นสัญญาใหม่เข้ามา ทีมขาดการเชื่อมต่อ ในวงการฟุตบอล บางครั้งคุณต้องการการเชื่อมต่อและความเข้าใจซึ่งกันและกันเพื่อทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด และสิ่งที่เราต้องการคือการอยู่ร่วมกันและก้าวหน้า สโมสรเชลซี ลดเป็นเรื่องตลก หน้าต่างฤดูหนาวทุบ 330 ล้าน แต่ยังไม่ชนะ 3 คนบาปเปิดโปง ในเกมนัดสำคัญรอบที่ 22 ของพรีเมียร์ลีก

ซึ่งจบลงในช่วงเช้ามืดของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลาปักกิ่ง เชลซีเสมอกับฟูแล่ม 0-0 ในบ้าน ในฐานะสโมสรที่ผลาญเงินได้มากที่สุดในช่วงหน้าหนาว ผลงานของเชลซีในเกมแรกหลังเซ็นสัญญาอย่างบ้าคลั่งยังไม่น่าพอใจในช่วงฤดูหนาวนี้ เบอร์ลีห์เจ้าของ สโมสรเชลซี ใช้เงิน 330 ล้านยูโร เซ็นสัญญากับเอ็นโซ เฟร์นันเดซ,มูดริค,มาเดเอกา,บาดาซิลี และอีก 7 คน และยืมตัวอัจฉริยะชาวโปรตุเกสจากแอตเลติโก มาดริดในราคาสูงอย่างชูเอาเฟลิกซ์ แหล่งที่มา highlightsball.com

หลังจากที่ความหนาของผู้เล่นตัวจริงได้รับการปรับปรุงอย่างมาก พอตเตอร์ โค้ชของ สโมสรฟุตบอลเชลซี ยังสามารถส่งชุดเริ่มต้นการแข่งขันสามชุดเกมนี้นอกจากทหารเจ็บแล้ว ทัพฟ้า ยังส่งทีมแกร่งลงเล่น แต่พวกเขาก็ล้มเหลวที่จะชนะอีกครั้ง ตัดสินจากข้อมูลโดยรวมหลังเกม แม้ว่า เชลซี จะครองบอลได้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แต่พวกเขามีโอกาสยิงเข้ากรอบแค่ 2 ครั้ง ซึ่งไม่ดีเท่ากับฟูแล่มที่ยิงได้ 4 ครั้ง และพวกเขาก็ไม่ได้ถูกจากการเลื่อนชั้นขึ้นมาใหม่

แม้ว่าประสิทธิภาพของความช่วยเหลือใหม่ เอ็นโซ จะเป็นที่ยอมรับ แต่ มูดริค นายมหาเศรษฐี อีกคนก็ค่อนข้างซบเซา ผู้เล่นตัวจริงถูกแทนที่หลังพักครึ่ง มูดริค สัมผัสบอลเพียง 19 ครั้งในการต่อสู้ครั้งนี้ ซึ่งน้อยกว่า เลโน ผู้รักษาประตูของฟูแล่มด้วยซ้ำ22 ครั้งนอกจาก มัดริค แล้ว ผลงานของสองแกนหลักของ สโมสรเชลซี ฮาแวร์ตซ์ และ เมานท์ ที่มีความหวังสูงก็น่าผิดหวังเช่นกัน เมาท์บีบพื้นที่และการครอบครองบอลของมัดริคอย่างมาก

แต่ไม่สามารถสร้างความอันตรายได้มากเกินไป ในทางกลับกัน ฮาเวิร์ตส์ นักเตะเชลซี เสียโอกาสดีๆไปหลายครั้ง และยังแสดงผลงานที่น่าอายด้วยการเตะเข้าประตูเปล่าๆหลังจากที่ฟูแล่มเสมอเชลซีมา 2 นัดติดต่อกันแล้ว อีก 2 เกมพวกเขาสูงกว่าลิเวอร์พูลอันดับ10 เพียง 1 แต้มและเปิดช่องว่างห่าง 20 แต้มแล้วโดยจ่าฝูงอาร์เซนอลที่เล่นน้อยกว่า 2 เกม ในสองหน้าต่าง เชลซีใช้เงิน 600 ล้านยูโรเพื่อซื้อคน แต่พวกเขายังไม่ได้ใช้เงินเพื่อสร้างผู้เล่นตัวจริงที่มีประสิทธิภาพการต่อสู้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจจริงๆ

โค้ชเชลซี กล่าวว่ามันน่าตื่นเต้นที่มีเอ็นโซและมูดริคอยู่ในสโมสรเชลซี

โค้ชเชลซี กล่าวหลังจบเกม พูดถึงการช่วยเหลือใหม่ เอ็นโซและมูดริคในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ เอ็นโซพอตเตอร์ กล่าวว่าฉันคิดว่า เอ็นโซรับมือได้ดีในเกมนี้ เกมนี้เป็นเกมที่ยาก คุณสามารถเห็นศักยภาพที่เขาแสดงออกมา และคุณสามารถจินตนาการได้ว่าเขาจะนำอะไรมาสู่ทีมในอนาคตเกมนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขา

และ สโมสรเชลซี เพราะเอ็นโซอยู่กับเราแค่ช่วงสั้นๆแต่ผมคิดว่าคุณคงเห็นแล้วว่าเขาเก่งแค่ไหน และเขาสร้างผลกระทบให้กับทีมได้มากแค่ไหน ดังนั้นมันจึงน่าตื่นเต้นที่มีนักเตะอย่างเอ็นโซอยู่กับเขา ทำไมต้องเปลี่ยน มูดริค ก่อนเวลาพอตเตอร์ กล่าวว่ามูดริค เป็นหวัดตลอดทั้งสัปดาห์ ดังนั้นเราคิดว่าการเล่น 60 นาทีคือเวลาสูงสุดของเขา แต่เขารู้สึกหนักที่ขาในช่วงพักครึ่ง ในช่วงพัก เรายังคงเพิ่มเวลาการเล่นของเขา ดังนั้นเราจึงคิดว่าการเล่น 45 นาทีเหมาะสำหรับเขา

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ค่าใช้จ่ายในการโอนหนึ่งปีของ สโมสรเชลซี และค่าตัดจำหน่ายเทียบเท่าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาจะเป็นคำสำคัญมิลเนอร์ ผลงานของลิเวอร์พูลแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด

และ สโมสรเชลซี ปัจจุบันต้องการความสามัคคีมากกว่านี้ไลฟ์อิด,3 กุมภาพันธ์ ข่าว ลิเวอร์พูล มิลเนอร์ มีประสบการณ์พูดคุยเกี่ยวกับเกมพรีเมียร์ลีกสัปดาห์นี้กับ วูล์ฟ เขาเชื่อว่าความสามัคคีของทีมเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุผลการแข่งขันที่ดี

ครั้งหนึ่งลิเวอร์พูลเคยแข่งขันกับวูล์ฟส์ในเอฟเอคัพฤดูกาลนี้ ครั้งนั้น ลิเวอร์พูลเอาชนะวูล์ฟส์ในรอบรีเพลย์ มิลเนอร์ ชี้ว่าชัยชนะมาจากผลงานที่โดดเด่นของทีมวูล์ฟส์ให้บททดสอบที่ยิ่งใหญ่แก่เราเสมอและทีม มักจะประสบกับสถานการณ์เช่นนี้บ่อยครั้ง พรีเมียร์ลีกไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอ ทีมรักษาบรรยากาศที่ดีและการสนับสนุนจากแฟนๆเป็นสิ่งสำคัญมากเราต้องการเล่นให้ดีและสร้างโอกาสได้มากขึ้น แต่เมื่อสิ่งต่างๆไม่เป็นไปตามที่เราตั้งใจ

เราควรมีส่วนร่วมมากขึ้น ไม่เสียประตู และอย่างน้อยก็คว้าชัยชนะอย่างอัปลักษณ์ เราเคยสร้างความรู้สึกร่วมกันที่ดีในอดีต,ทีมไม่มีข้อขัดแย้งภายในและเราก็เคยประสบความสำเร็จมาบ้างแต่ตอนนี้ทีมเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากและเราต้องผ่านมันไปด้วยกันเราต้องทำให้ดีขึ้นในหลายๆด้านและทีม จะทำงานหนักต่อไป สิ่งนี้ เรามีความสามารถที่จะฉายแสงในฤดูกาลนี้ต่อไปและต้องใช้ความสามัคคีและความร่วมมือเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้

มิลเนอร์ยังชี้ว่าสเตฟานกองกลางวัย 18 ปีของทีมและเจคโปคนใหม่ทำผลงานได้ดีมากก่อนหน้านี้ คุณสามารถเห็นผู้เล่นอย่างสเตฟานรวมเข้ากับทีมของเรา และมันเป็นเรื่องดีมากสำหรับเราที่จะรักษาความกระตือรือร้นนี้ต่อไป สิ่งสำคัญ เมื่อคุณไม่ได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ คุณจะตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า แต่สิ่งสำคัญคือต้องรักษาทิศทางที่ถูกต้อง หากคุณไม่พบจุดสว่างของคุณ มันจะยากที่จะได้รับแรงจูงใจและความมั่นใจ เพื่อก้าวต่อไปในอนาคต

จากนั้น มิลเนอร์ พูดถึงผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ว่า เราไม่ได้ทำตามความคาดหวังของเรา และถ้าคุณเปรียบเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว ที่เราต่อสู้เพื่อแชมป์ทุกรายการ และต่อสู้มาเกือบตลอดจนถึงตอนจบ นั่นเป็นการเปรียบเทียบอย่างเห็นได้ชัด เห็นได้ชัดว่าเรารู้ว่าเราเล่นได้ดีขึ้น นั่นคือจุดที่เราต้องปรับปรุง และเราพยายามทำอย่างนั้นอยู่เสมอ เราต้องเอาชนะหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น อาการบาดเจ็บและอะไรทำนองนั้นนั่นคือฟุตบอล

เราต้องการทำให้ดีกว่านี้ แก้ปัญหาเหล่านี้ ปัญหา ฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของทีมผ่านไปครึ่งทางแล้วและยังมีแต้มให้ลุ้นอีกมากและเราจะกระตุ้นตัวเองให้ทำผลงานได้ดีขึ้นมิลเนอร์ยังพูดถึงปัญหาของตัวเองในฐานะทหารผ่านศึกที่ช่วยตัวเองและทีมจัดการกับความยากลำบาก เมื่อคุณโตขึ้น คนๆหนึ่งจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะรักษาสมดุลนี้ไว้เสมอ เมื่อคุณประสบความสำเร็จ คุณจะไม่หยิ่งผยองเกินไป สิ่งสำคัญคือแค่ใจเย็นๆ

และนั่นก็เหมือนกันเมื่อสิ่งต่างๆไม่เป็นไปด้วยดี หากคุณหงุดหงิดเกินไปและยึดติดกับบางสิ่งมากเกินไป คุณจะมีปัญหามากขึ้น และเราพร้อมสำหรับเกมแล้วตอนนี้ และ ทีมกำลังพยายามปรับปรุงตัวเองและช่วยให้ทั้งทีมปรับปรุงและเดินหน้าต่อไปสิ่งสำคัญที่สุดคือการนำเราแต่ละคนมารวมกัน ฉันต้องสร้างความสมดุลด้วยการรู้ว่าเมื่อใดควรให้กำลังใจคนอื่นหรือให้ผู้อื่นช่วยเพื่อนร่วมทีมเพื่อปลอบโยนพวกเขา เราต้องสื่อสารกันผ่านการสื่อสารเหล่านี้ ความช่วยเหลือ

โรบินสันแม้ว่าฟาน ไดจ์คจะไม่ดีที่สุด แต่เขาก็แข็งแกร่งกว่ากองหลังคนอื่นๆถ่ายทอดสดวันที่3 กุมภาพันธ์ ข่าว คล็อปป์ กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า ฟานไดค์ และ เฟอร์มิโน่ ใกล้จะกลับมาแล้ว และพูดคุยเกี่ยวกับมุมมองของเขาที่มีต่อ โรบินสัน ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษคนก่อนหน้าโรบินสันกล่าวว่า มันคงจะดีมากถ้าฟาน ไดจ์คกลับมาได้ ลิเวอร์พูลคิดถึงเขามาก เป็นความจริงที่เขาไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาในปีนี้

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทีมจะไม่คิดถึงเขาเป็นเรื่องดีมากเช่นกันที่ได้ยินว่า ฟีร์มีโน่ กำลังกลับมา เขาสามารถนำสิ่งที่แตกต่างมาสู่เกมรุก เขาสามารถเล่น กัปโป ทางซ้ายได้แม้ว่าฟานไดจ์คจะเล่นเพียง 70-80 เปอร์เซ็นต์ ของระดับของเขา เขาก็จะดีขึ้นมากกว่ากองหลังคนอื่นๆ ในทีม และเขาจะเป็นคนสำคัญมากๆสำหรับลิเวอร์พูลผู้เล่นตัวจริงของ ลิเวอร์พูล ได้รับการทดสอบมากมาย